เมนูอาหารลดความอ้วน ปลานึ่งตะไคร้


สูตรอาหารลดน้ำหนัก

มาแล้วจ้าเมนูอาหารลดความอ้วนฉบับลองทำดูคุณทำได้ คิคิ(‘’,)… เมนูนี้คงถูกใจคนที่ชอบกลิ่นหอมของตะไคร้เป็นแน่แท้ รับรองว่าไม่อ๊วนไม่อ้วนอย่างแน่นอน แถมยังเป็นอาหารสุขภาพลดภาระการทำงานของระบบย่อยเราได้ดีอีกด้วย เพราะเนื้อปลานั้นแสนจะย่อยง่าย  อร่อย สวย ฉลาด เป๊ะเวอร์อย่างนี้  มาลองกันเลยจ้า



ส่วนผสม
  • ปลานิล  1 ตัว (300กรัม)
  • ตะไคร้  2 ต้น
  • ขมิ้นขนาดประมาณปลายนิ้วก้อย
  • ซีอิ๊วขาว  1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอย 1 ช้อน
  • ผงปรุงรส 
  • ผักกาดขาว
  • ถั่วฝักยาว
  • กระหล่ำดอก หรือ บล็อกคลอลี่

     แต่เอ...จริงๆจะใช้ปลาอะไรก็ได้นะคะที่เราชอบทานแต่ขอให้ไม่มันเป็นใช้ได้เลือกทานแต่เนื้อๆนะคะ จะได้เป็นสูตรอาหารลดน้ำหนักจริงๆ อย่าแอบเสียดายพุงปลามันๆเข้าล่ะ 5555  มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะเริ่มหิวแล้วล่ะค่ะ


วิธีทำ
  1. นำน้ำใส่ซึ้งเพื่อเตรียมนึ่งปลาตั้งไฟรอ ระว่างนั้นหันเตรียมปลา

  2. นำปลามาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วทำการบั้งปลาเป็นขั้นๆเพื่อทำให้เนื้อปลาสุกได้ง่ายและน่ารับประทานยิ่งขั้นแล้วพักไว้ก่อน

  3. ล้างผักต่างๆแล้วพักไว้  

  4. ล้างตะไคร้และขมิ้นให้สะอาด ทำการซอยขมิ้นและตะใคร้บางๆ

  5. จากนั้นนำตะไคร้และขมิ้นที่ซอยแล้วมาโครกให้ละเอียด

  6. เมื่อได้ตะไคร้กับขมิ้นที่โครกเข้ากันละเอียดแล้วทำการผสมซีอิ๊วขาว ซอสหอย ผงปรุงรสเล็กน้อย 

  7. ตักส่วนผสมที่ได้ออกมาทาไปบนตัวปลาให้ทั่วและยัดไปที่พุงและหัวปลาด้วย เพื่อจะได้ดับกลิ่นควาวปลานะคะ

  8. จากนั้นวางปลาบนซึ้ง นำผักต่างๆที่ล้างไว้วางๆด้านข้างปลาเพื่อทำการนึ่งด้วย นอกจะได้ความหวานจากตัวปลาแล้วยังได้ความหวานจากผักที่นึ่งอีกด้วย จากนั้นปิดฝาใช้ไฟแรง ใช้เวลานึ่งประมาณ 15นาที 

  9. เมื่อครบ 15นาทีแล้วเปิดฝา พร้อมเสริ์ฟแล้วจ้าเมนูลดความอ้วนของเราพร้อม เตรียมจานเจี๊ยะปึ่งได้ค๊า 

         เมนูนี้ก็เช่นเคยนะคะเราจะไม่กินกับข้าวสวยกันนะคะ เพราะเมนูนี้เราจะให้เป็น "เมนูอาหารลดความอ้วน" ค่ะ อ่อลืมบอกเกร็ดเคล็ดลับ ถ้าเราล้างปลาด้วยน้ำซาวข้าวด้วยแล้วกลิ่นคาวปลาจะหายไปเลยละค่ะลองนำไปใช้ดูนะคะ เอาละคะเมื่อทุกอย่างเสร็จสรรพแล้ว จัดการลุยกันเลยยยค๊า

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกบทความสุขภาพ และความสวยความงาม สูตรหน้าใส รักษาสิว อาหารลดน้ำหนัก สูตรผิวขาว อาหารเสริม ขายเห็ดถั่งเช่าสีทอง 100% เชียงใหม่ฟาร์ม

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น