cc cream คืออะไร? แตกต่างจาก bb cream ยังไง? ตัวไหนใช้ดีกว่ากัน


cc cream คืออะไร?

เดี๋ยวนี่ครีมทาหน้ามีให้เลือกเยอะจริงๆทั้ง รองพื้น , เบส , มอยเจอไรเซอร์ , โทนเนอร์ , คอนซีลเลอร์ ครีมกันแดด , bb cream ล่าสุดมี cc cream มาอีกตัวซึ่งเป็นเทรนด์ที่มาจากเกาหลีเจ้าเก่า ว่าแต่มีใครสงสัยบ้างมั้ยว่า cc cream คืออะไร? แล้วมันต่างกับ bb cream ยังไง? ใช้ตัวไหนดีกว่ากัน มาดูคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้เลยครับcc cream คือ?


cc cream คือ เทรนด์ครีมเอนกประสงค์ล่าสุดที่ต่อมาจาก bb cream มีส่วนผสมหลายอย่างคล้ายกับ cc cream ปกติ bb cream จะมีส่วนผสมของ รองพื้น เบส ครีมกันแดด ส่วน cc cream จะมีส่วนผสมของ รองพื้น เบส ครีมกันแดด และ สารควบคุมการปรับสภาพสีผิว(Color Controller)

cc cream ดีกว่า bb cream ยังไง?


ข้อดีของ cc cream ที่ bb cream ไม่มีก็คือการคุบคุมหรือปรับสภาพสีผิวหลังจากที่ทาครีมลงไปแล้ว คือ cc cream มันช่วยหน้าเราไม่หมองหรือดูเทาๆเหมือนกับเวลาทา bb cream cc cream มันช่วยควบคุมความสม่ำเสมอ ความเรียบเนียน และการเปลี่ยนแปลงสีผิวบนหน้าได้ดีกว่า และที่สำคัญ cc cream ยังมีเนื้อครีมที่บางเบา เกลี่ยง่ายกว่า bb cream อีกด้วย มันจึงเป็นครีมปกปิดจุดบกพร่องบนผิวหน้าที่ดีมากตัวหนึ่ง ช่วยลดขั้นตอนและเวลาทาครีมไปได้เยอะเลยล่ะ

ข้อด้อยของ cc cream


ถึงแม้ว่า cc cream จะเป็นครีมทาผิวที่ดีแต่ข้อด้อยที่ด้อยกว่า bb cream อย่างเห็นได้ชัดก็คือความสามารถในการปกปิดจุดด่างดำและริ้วรอยบนผิวหน้า ซึ่งความสามารถนี้ bb cream ทำได้ดีกว่า ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ cc cream มันมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบากว่า ทำให้ความสามารถในการปกปิดด้อยลงไป ถ้าทาเทียบกันจะเห็นได้ชัดเลยว่า bb cream ปกปิดได้ดีกว่า ก็อยู่ที่คนใช้แล้วล่ะครับว่าจะเลือกแบบปกปิดแต่ไม่เป็นธรรมชาติ หรือเลือกเป็นธรรมชาติ แต่ปกปิดได้น้อยกว่ากันแน่

cc cream ยอดนิยมOrigins Smarty Plants CC Spf20/pa++

Origins Smarty Plants CC Spf20/pa++ 40 ml ราคา 1,450 บาท


Etude Correct & Care Cream (CC Cream)

Etude Correct & Care Cream (CC Cream) 35g ราคา 450 บาท


Chanel CC Cream

Chanel CC Cream 30g ราคา 2,200 บาท


       cc cream ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องแต่งหน้าและมีเวลาไม่มากในแต่ละวัน เพราะเป็นครีมที่รวมส่วนผสมหลายอย่างไว้ในหลอดเดียว ทาแล้วหน้าจะสว่างใสขึ้นมาทีเดียว แต่สำหรับคนที่มีผิวเข้มอย่าลืมเลือกสีให้แมตช์กับผิวตัวเองด้วย เพราะ cc cream ส่วนใหญ่สีจะอ่อนและสว่างตามสไตล์สาวเกาหลี ระวังทาแล้วหน้าจะลอยเด่นเป็นสง่าเกินจำเป็นก็แล้วกันครับ

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกบทความสุขภาพ และความสวยความงาม สูตรหน้าใส รักษาสิว อาหารลดน้ำหนัก สูตรผิวขาว อาหารเสริม ขายเห็ดถั่งเช่าสีทอง 100% เชียงใหม่ฟาร์ม

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น